Home Tin Tức Tự làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

Tự làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

by monngondelam_tdepq4

Bởi thông thường bạn luôn nghĩ rằng việc làm vỏ bánh bao sẽ mất quá nhiều thời gian. Nhưng hôm nay monngon.tv sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ bánh bao không cần thẻ đơn giản hơn nhưng vẫn rất mềm và thơm ngon. Bất cứ ai cũng có thể làm được nếu bạn làm đúng công thức này.

Tự làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu là bước không thể thiếu để làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

  • 250g bột mì đa dụng
  • 1 thìa nhỏ muối ăn
  • 120ml đến 150ml nước lọc đun sôi
  • Bột bắp khô để làm bột
  • Khuôn cắt bánh hình tròn hoặc hình tam giác

Hãy làm theo các bước đơn giản sau để làm vỏ bánh bao:

– Bước 1: Bạn cần xác định chính xác lượng bột mì đảm bảo đúng công thức trước khi bắt tay vào làm vỏ bánh. Nếu tỷ lệ không đúng sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. sản phẩm vỏ bánh bao.

– Bước 2: Dùng rây bột để rây bột vào tô. Thêm một chút muối vào nước sôi và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Dung dịch này dùng để trộn bột.

Bước đầu nhào bột làm vỏ bánh bao

– Bước 3: Thêm từng chút nước vào tô bột, dùng thìa khuấy liên tục. Nếu thấy bột hơi khô có thể thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định và dẻo hơn.

– Bước 4: Đặt bột lên một mặt phẳng rộng, sạch sẽ, tốt nhất là mặt bàn kính, sau đó dùng tay nhào bột thật mạnh khoảng 10 phút. Sau đó, đợi khối bột dính lại với nhau thành một khối hoàn toàn mịn và dẻo thì dùng cây cán bột cắt khối bột thành 2 phần.

Tự làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

– Bước 5: Nặn từng miếng bột thành những thanh dài, đường kính khoảng 4cm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc toàn bộ khối bột lại, sau đó để bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

– Bước 6: Rắc thêm một ít bột ngô lên mặt phẳng sạch, sau đó dùng cây cán bột cắt bột thành 12 miếng. Dùng khăn sạch, ẩm phủ lên khối bột để bề mặt bột không bị khô.

– Bước 7: Cho từng miếng bột vào lòng bàn tay rồi cán mỏng cho đến khi thật tròn. Sau đó ấn nhẹ khối bột cho dẹt.

Tự làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

– Bước 8: Dùng cây cán gỗ có chiều dài vừa đủ để cán từng miếng bột. Lưu ý: khi làm vỏ bánh bao, chúng ta phải cán sao cho từng miếng bột tròn và tương đối dày. bằng nhau. Sau đó lấy khuôn cắt bánh quy có đường kính khoảng 8cm nếu hình tròn ấn vào bột và tách riêng phần bột thừa xung quanh khuôn.

Tự làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

– Bước 9: Và cứ như thế, bạn làm như vậy cho đến khi hết bột.

– Nếu không muốn sử dụng hết vỏ bánh trong một lần, bạn có thể rắc đều bột ngô khô lên các miếng bánh, sau đó dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng từ từ.

Tự làm vỏ bánh bao mềm thơm ngon tại nhà

Quá đơn giản và tiết kiệm thời gian phải không? Chúc các bạn vui vẻ và thành công khi thực hiện cách làm vỏ bánh bao đơn giản này.

You may also like

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00