Trang chủ Món ngon ngày hè Hướng dẫn cách làm thạch vải thơm ngon

Hướng dẫn cách làm thạch vải thơm ngon

836
0
Chia sẻ

Hướng dẫn cách làm thạch rau câu vải cốt dừa thơm ngon – Thạch vải kết hợp với gelatine có tác dụng hỗ trợ phát triển của da, tóc cũng như là chất nhờn cho cơ xương. Vải có tác dụng bổ máu, tăng tuần hoàn, sữa bổ sung canxi và vi chất.

cach-lam-thach-vai

Nguyên liệu làm thạch vải

  • 300g quả vải
  • 1/2 gói thạch rau câu con cá dẻo
  • 130g đường
  • 700ml nước dừa
  • Đá viên
  • 20g cùi dừa

Hướng dẫn cách làm thạch vải

Bước 1: Dùng nạo, nạo cùi dừa thành sợi mỏng. Vải bóc vỏ, bỏ hạt, tách miếng. Để vải lên trên mặt rổ thoáng để ráo nước vì nếu vải bị ướt thì khi đổ thạch lớp thạch sẽ không đông.
Bước 2: Cho cùi dừa và nước dừa vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Mục đích cho cùi dừa để phần nước thạch thêm thơm và béo. Sau đó trộn đường với phần bột rau câu. Khi phần nước dừa sôi, từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch vào. Khuấy đều, vặn nhỏ lửa.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn 1 khuôn to hơn khuôn đổ thạch, đặt đá viên vào để làm nhanh quá trình đông thạch. Đổ 1 lớp thạch mỏng lên bề mặt khuôn.
Bước 4: Đợi cho phần bề mặt thạch này đông lại thì xếp phần cùi vải lên trên. Sau đó nhẹ nhàng đổ 1 lớp thạch lấp đầy phần vải.
Bước 5:  Thực hiện tương tự cho đến hết phần thạch và cùi vải, cũng như tùy thể tích của khuôn làm thạch. Sau đó đợi cho thạch nguội thì bạn đặt vào tủ lạnh để làm mát.

Thạch vải kết hợp với gelatine có tác dụng hỗ trợ phát triển của da, tóc cũng như là chất nhờn cho cơ xương. Vải có tác dụng bổ máu, tăng tuần hoàn, sữa bổ sung canxi và vi chất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here