Trang chủ Món ngon ngày hè Cách làm thạch rau câu chocolate nhiều tầng

Cách làm thạch rau câu chocolate nhiều tầng

2899
0

Cách làm thạch rau câu chocolate nhiều tầng – Thạch rau câu chocolate kết hợp với sữa tầng tầng lớp lớp rất đẹp mắt mà mùi vị thì thơm ngon béo ngậy cực hoàn hảo cho món tráng miệng hay làm món ăn vặt cho những ngày hè nóng bức như thế này bạn nhé!

cach-lam-thach-chocolate

Nguyên liệu làm thạch chocolate nhiều tầng

  • 1000ml nước
  • 150g chocolate đen
  • 30g bột cacao
  • 140g đường
  • 160g sữa đặc
  • 10g thạch rau câu

Cách làm thạch chocolate

Bước 1: Trộn bột cacao với 40g đường. Sau đó đem phần chocolate đen hấp cách thủy.
Bước 2: Trộn phần đường còn lại với bột rau câu.
Bước 3: Đun sôi nước, sau đó đổ phần sữa đặc vào khuấy cho tan sữa.
Bước 4: Khi sữa sôi trở lại thì từ từ đổ phần đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy để phần bột không bị vón cục. Đun sôi trở lại. Tiếp đến chia đôi phần thạch rau câu sữa này. Một nửa còn lại, đổ sữa đang sôi vào phần chocolate đã nóng chảy. Khuấy đều.
Bước 5: Từ từ đổ phần chocolate sữa trở lại nồi khuấy đều. Tiếp tục cho phần bột cacao đường ở trên vào nồi chocolate, khuấy đều tay và đợi hỗn hợp sôi trở lại. Lưu ý là cả hai nồi cùng đặt trên bếp và để nhỏ lửa.
Bước 6: Chuẩn bị sẵn khuôn đổ thạch, để vào 1 khay có chứa sẵn nước lã. Dùng 2 thìa giống nhau để vào 2 nồi thạch để đảm bảo khối lượng thạch các màu giống nhau. Lớp đầu tiên là thạch chocolate. Bạn nên cho vài viên đá vào khay đựng khuôn để quá trình đông thạch diễn ra nhanh hơn.
Bước 7: Đợi khi bề mặt thạch chocolate se lại thì đổ tiếp một lớp thạch sữa. Cứ lần lượt từng lớp thạch như vậy cho đến khi đầy khuôn. Bạn nhớ là phải đợi lớp thạch trước se mặt thì mới đổ tiếp lớp thạch sau lên trên.
Sau khi khuôn thạch đã đầy, đợi lớp cuối cùng se mặt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ để thạch chocolate đông lại và mát hơn. Lấy ra dùng ngay.

Món thạch thơm thơm vị chocolate kết hợp với sữa, béo mà lại mát, ngọt nhưng lại hơi đăng đắng, cảm giác rất hài hòa ngay từ khi cắn miếng thạch đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here