Trang chủ Món ngon ngày hè Cách làm thạch dưa hấu mới lạ đẹp mắt

Cách làm thạch dưa hấu mới lạ đẹp mắt

1410
0

Cách làm thạch dưa hấu mới lạ đẹp mắt. Vào những hôm trời nóng như thế này, thay vì ăn dưa hấu tươi thì tại sao bạn không thử làm thạch dưa hấu nhỉ? Cách làm thạch này không khác gì so với thạch rau câu thông thường nhưng điều thú vị ở đây là hình thức của thạch nhìn rất bắt mắt nhé, ăn lại ngon tuyệt cú mèo luôn cho coi!

thach-rau-cau-dua-hau

Nguyên liệu để làm thạch rau câu dưa hấu

  • Dưa hấu: 1/2 quả
  • Đường: 130 gr
  • Bột rau câu: 1 gói (có thể dùng loại sương sáo trắng hoặc gelatin)

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Bước 1: Trước tiên cần sơ chế dưa hấu, có thể dùng dao gọt bỏ vỏ rồi lấy phần ruột hoặc dùng thìa nạo phần ruột của dưa hấu. Chú ý nạo đều tay để tạo khuôn.

Bước 2: Nhặt bỏ hết hạt ở phần ruột dưa sau đó cho dưa hấu vào ép lấy nước. Nếu không có máy ép hoa quả bạn có thể cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Sau đó lấy một miếng vải sạch hay một rây lưới có mắt nhỏ lọc lấy phần nước dưa.

Bước 3:

  • Cho đường và 1 gói bột rau trộn đều hai hỗn hợp này.
  • Đổ khoảng 150 ml vào nồi đun sôi lên, sau đó cho bột rau câu vào, vừa cho vừa quấy đều để bột không vón cục và đun sôi khoảng 5-8 phút.
  • Cuối cùng đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun rồi đổ vào khuôn dưa, đợi cho nước dưa hấu trong khuôn nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chờ khi thạch dưa hấu đã đông hoàn toàn là bạn có thể lấy ra để cả gia đình cùng ăn rồi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here