Trang chủ Món ngon ngày hè Cách làm thạch chanh leo cốt dừa lạ miệng

Cách làm thạch chanh leo cốt dừa lạ miệng

905
0
Chia sẻ

Cách làm thạch chanh leo cốt dừa lạ miệng – Thạch rau câu với hương vị cực kì mới lạ từ chanh leo và cốt dừa có thể giải nhiệt cực kì nhanh chóng. Món thạch chanh leo cốt dừa có vị chua vừa phải, vị ngọt béo của cốt dừa quyện với vị chua thanh của chanh leo giúp món thạch trở nên hài hoà và cân bằng về vị giác.

cach-lam-thach-chanh-leo-cot-dua

Nguyên liệu làm thạch chanh leo cốt dừa

  • 2 quả chanh leo
  • 20ml nước cốt dừa
  • 150g đường
  • 7g thạch rau câu con cá dẻo

Cách làm thạch chanh leo cốt dừa

Bước 1: Trộn đều 150g đường với phần bột thạch rau câu.
Bước 2: Hoà 20ml nước cốt dừa với 300ml nước, đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp nước cốt dừa lăn tăn sôi thì đổ ½ hỗn hợp đường và bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Bước 3: Đợi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp, đổ thạch cốt dừa vào từng khuôn. Chờ nguội thì đem cất tủ lạnh cho phần thạch này đông lại.
Bước 4: Chanh leo lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt. Nếu thích ăn hạt hoặc điểm xuyết cho đẹp, bạn bớt lại 1 thìa nhỏ hạt chanh thả vào phần nước cốt.
Bước 5: Đặt hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp vừa sôi thì cho phần đường và bột thạch còn lại vào khuấy đều cho tan. Tắt bếp, lấy phần thạch cốt dừa lúc này đã đông cứng ra khỏi tủ, đổ phần thạch chanh leo lên trên. Để nguội cất lại vào tủ lạnh.
Bước 6: Khi hỗn hợp đông lại bạn có thể lấy thạch chanh leo cốt dừa ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Ngày hè oi ả, thưởng thức một miếng thạch chanh leo cốt dừa dẻo dai, mát lịm thì quả không còn gì tuyệt hơn!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here