Trang chủ Món ăn ngon Cách làm món thịt chiên sốt chua ngọt đậm đà khó cưỡng

Cách làm món thịt chiên sốt chua ngọt đậm đà khó cưỡng

820
0
Chia sẻ

Cách làm món thịt chiên sốt chua ngọt đậm đà khó cưỡng. Từ những thao tác đơn giản và nhanh bạn đã có được món thịt chiên sốt chua ngọt ăn nóng mới cơm thì ngon tuyệt cú mèo. Miếng thịt thơm ngon vị chua, cay, mặn, ngọt với nước sốt sánh mịn khiến cho ai ăn cũng khó mà cưỡng lại.

thit-chien-sot-chua-ngot

Nguyên liệu đầy đủ cho món thịt chiên sốt chua ngọt:

  • 225g thịt lợn nạc ; 30ml dầu ăn
  • Dầu để chiên
  • Gia vị sốt ướp: 5g bột hạt tiêu trắng; 10g bột ngô; 2,5cm gừng; 2,5g muối; 1 lòng trắng trứng
  • Lớp vỏ: 15ml nước; 15g bột ngô
  • Hỗn hợp sốt chua ngọt: 30g nước sốt cà chua; 30ml giấm; 5g hạt vừng rang; 5g muối; 30ml nước; 5g bột ngô; 15g đường

Các bước làm món thịt chiên sốt chua ngọt:

Bước 1 : thịt lợn rửa sạch ,thái như hạt lựu hoặc thành các miếng bằng ngón tay ( tùy vào sở thích thẩm mỹ của mỗi người)
Bước 2 : Cho thịt vào trong một bát nhỏ, thêm muối, bột hạt tiêu trắng, gừng rồi trộn đều, ướp trong 10-15 phút ( cho gia vị thấm đều vào thịt). Cho thêm lòng trắng trứng và bột ngô vào, trộn bằng tay sao cho các nguyên liệu đều nhau
Bước 3 : Trộn tất cả các gia vị làm nước sốt chua ngọt vào bát tô: 30g nước sốt cà chua; 30ml giấm; 5g hạt vừng rang; 5g muối; 30ml nước; 5g bột ngô; 15g đường quậy thật đều.
Bước 4 : Cho bột ngô với nước vào một chiếc bát nhỏ khác, trộn vào nhau, khuấy đều theo một hướng để làm lớp vỏ, phủ quanh thịt. Cho các miếng thịt lợn nhúng vào bát bột áo trước khi chiên ( để tạo độ giòn cho miếng thịt).
Bước 5 : Làm nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu gợn sóng trên bề mặt. Cho các miếng thịt lợn vào chiên. Chiên nhanh đều tay để thịt lợn săn chắc hơn.
Bước 6 : Cho thịt lợn ra, để ráo dầu. Sau đó, chiên lại một lượt thịt trong khoảng 30 giây, chuyển ra cho ráo dầu.
Bước 7 : Để lại khoảng 5ml dầu ăn trong chảo rồi cho nước sốt chua ngọt vào, đun trong 2-3 phút
Bước 8 : Cho thịt lợn vào nồi nước sốt chua ngọt này đun từ 3 – 4 phút, vừa đun vừa đảo để thịt ngấm đều sốt chua ngọt ( đảo đều tay để cho miếng thịt thấm đều nước sốt).

Rắc vừng rang lên trang trí rồi cho ra đĩa thế là bạn đã có một đĩa thịt chiên sốt chua ngọt ngon rồi đấy. Đảm bảo cả nhà ăn sẽ thích mê cho mà xem. Chúc bạn ngon miệng với món thịt chiên sốt chua ngọt này nhé!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here