Trang chủ Món ăn ngon Cách làm món ba ba hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng

Cách làm món ba ba hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng

1697
0

Cách làm món ba ba hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng – Hẳn các bạn đã khá quen thuộc với các món hầm thuốc bắc như: Gà hầm thuốc bắc, chân giò hầm thuốc bắc, chim bồ câu hầm thuốc bắc…đều là các món ngon rất bổ dưỡng và hôm nay Món ngon dễ làm chia sẻ thêm một món hầm với thuốc bắc rất bổ dưỡng nữa đó là món ba ba hầm thuốc bắc.

ba-ba-ham-thuoc-bac

Nguyên liệu cho món ba ba hầm thuốc bắc:

  • 1 con ba ba tầm 1,3 – 1,5 kg
  • 300 gam thuốc bắc (có bán sẵn trong tiệm thuốc bắc)
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, ớt

Cách làm món ba ba hầm thuốc bắc như sau:

  1. Với ba ba đem cắt tiết lúc còn sống rồi đem rửa sạch và để ráo.
  2. Sau khi đã làm sách bạn có thể để nguyên con hoặc đem chặt miếng tùy ý thích rồi ướp với một chút muối, tiêu, bột ngọt và đường. Lượng gia vị bạn có thể tự cân chỉnh cho vừa vị nhé. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm 1-2 quả ớt, cắt lát và cho vào ướp cùng. Thời gian ướp chừng 20 phút.
  3. Với các vị thuốc bắc, đem rửa nhanh.
  4. Ba ba bạn cho vào nồi đất hoặc nồi sứ, cho thuốc bắc và nước hầm vào. Nếu muốn món ăn thêm chút vị béo, ngọt bạn có thể cho nước hầm xương thay vì nước trắng. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục duy trì mức lửa đó chừng 3h để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được vị ngọt của ba ba.
  5. Kết thúc các thao tác và cũng là lúc món ăn của chúng ta đã hoàn thành, việc cuối cùng là thưởng thức thành phẩm.

Với vị ngọt tự nhiên, mát và thanh, thơm mùi thuốc bắc, thịt ba ba mềm nhừ và nước sánh. Chắc chắn món ăn này sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận khó quên đấy nhé. Chúc các bạn ăn ngon miệng với món ba ba hầm thuốc bắc này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here