Trang chủ Đồ uống Cách ngâm sấu đường giòn dai mà không bị váng

Cách ngâm sấu đường giòn dai mà không bị váng

655
0
Chia sẻ

Cách ngâm sấu đường giòn dai mà không bị váng – Trời nóng nực mà có cốc nước sấu đường chua chua ngọt ngọt uống vào mát lạnh tỉnh cả người. Nhai thêm quả sấu giòn giòn rôn rốt thì thích thú phải biết.

cach-ngam-sau-duong-ngon

Nguyên liệu ngâm nước sấu

  • 1 cân sấu quả
  • 1 kg đường
  • Muối, gừng
  • Nước sạch
  • Bình thủy tinh

Cách ngâm sấu đường ngon

Bước 1: Sấu mua về cạo sạch vỏ. Chuẩn bị một chậu nước lạnh, cạo quả nào ngâm luôn vào nước cho khỏi thâm.
Bước 2: Xóc đều rửa sạch sấu rồi lấy con dao sắc tiện khía từng quả thành 2 đường chéo nhau.
Bước 3: Tiếp tục xả sạch hết nhớt sấu bằng nước lạnh rồi cho ngâm trong nước đun sôi để nguội tầm 5-10 phút thì vớt ra, để ráo.
Bước 4: Lấy một chiếc nồi to, xếp sấu vào ngâm theo công thức 1 lớp sấu 1 lớp đường lần lượt đến khi hết sấu. Để từ 8-10 tiếng cho đường tan.
Bước 5: Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng rồi để khô ráo. Đến thời gian quy định, đường tan một phần thì gắp từng quả sấu xếp vào bình thủy tinh. Phần đường chưa tan còn lại trong nồi cho gừng giã nát vào đun lên đến khi sôi tan hết.
Bước 6: Tắt bếp đợi nước đường nguội thì đổ vào bình ngâm sấu.
Bước 7: Sấu ngâm sau khoảng 5 tiếng là có thể ăn được. Tuy nhiên muốn sấu chín ngấu và có vị ngọt thì tốt nhất bạn nên thưởng thức sau 24 giờ. Nếu sợ ngọt, bạn có thể giảm lượng đường tùy thích.

Ngâm sấu đường đơn giản để cả nhà có thức uống mát bổ dưỡng dịp nắng nóng là sở thích cũng như thói quen của nhiều người. Bạn còn chần chừ gì mà không làm lấy một bình sấu ngâm ăn dần. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here