Trang chủ Đồ uống Cách nấu chè trân châu nước dừa mát lạnh

Cách nấu chè trân châu nước dừa mát lạnh

1023
0
Chia sẻ

Cách nấu chè trân châu nước dừa mát lạnh – Một món ngon không thể bỏ qua cho hè này. Nước dừa ngọt mát, thơm nhẹ mùi lá dứa. Những hạt trân châu có nhân là cùi dừa già bùi bùi béo béo khiến cho viên trân châu thêm phần hấp dẫn. Với hướng dẫn cực kì đơn giản sau đây Món ngon dễ làm tin rằng bạn sẽ có một món chè cực ngon chiêu đãi cả nhà đấy!

cach-lam-che-tran-chau-nuoc-dua

Nguyên liệu cho món chè trâu châu nước dừa

  • 200g bột năng
  • 20g cùi dừa
  • Nước đun sôi
  • 1,5l nước dừa
  • 3-4 cái lá dứa
  • 50g đường

Cách làm chè trân châu nước dừa

Bước 1: Bạn đem cùi dừa nạo sạch vỏ, chia đôi, một nửa cắt thành từng khối vuông nhỏ, nửa còn lại nạo sợi.
Bước 2: Bạn cho bột năng vào 1 tô chịu nhiệt (không nên đổ hết bớt lại chút bột để làm bột áo), đun sôi 1 ít nước, vét bột để tạo thành giếng ở giữa, rồi đổ từ từ nước vừa sôi vào, dùng đũa khuấy đều, bạn đổ từ từ để thấy lượng nước vừa đủ là được. Sau đó nhào kỹ để có khối bột mịn, để nghỉ chừng 5 phút.
Bước 3: Lấy 1 ít bột, đặt nhân dừa vào giữa, vo tròn lại thành những viên trân châu to như hạt nhãn. Thực hiện cho đến hết.
Bước 4: Đổ nước dừa vào nồi, thêm lá dứa và đường, đun sôi.
Bước 5: Trong một nồi khác đổ nước vào đun sôi, thả trân châu vào luộc. Đến khi trân châu nổi trên bề mặt nước thì vặn nhỏ lửa.
Bước 6: Lúc này nồi nước dừa đã sôi, vớt phần trân châu đã chín sang nồi nước dừa đun sôi lại. Tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để chè nguội là có thể ăn được.

Những ngày hè nóng bức bạn chỉ muốn được giải nhiệt với những thứ nước mát lành, chè trân châu nước dừa là một gợi ý hoàn hảo bạn nên bổ sung vào thực đơn gia đình trong hè này!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here