Trang chủ Đồ uống Cách làm chè khúc bạch trái cây đủ vị

Cách làm chè khúc bạch trái cây đủ vị

1476
0

Cách làm chè khúc bạch trái cây ngon tuyệt làm mê mẩn giới trẻ. Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể tự làm cho mình và gia đình những cốc chè khúc bạch trái cây thơm mát mà không cần phải đi đâu xa để mua và lại rất hợp vệ sinh nữa chứ.

che-khuc-bach

Nguyên liệu cho 4 cốc chè khúc bạch trái cây

– 50 gam gelatin
– 200 gam kem tươi
– 100 ml sữa tươi không đường
– 4 trái dâu tây, 1/2 trái thanh long, 4 múi mít ngon
– 100 gam đường kính
– 20 gam hạnh nhân thái lát, một ít tinh dầu hạnh nhân (nếu không có bạn thay bằng vani cũng đều được nhé)

Cách làm chè khúc bạch trái cây

– Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở.

– Pha kem tươi với sữa tươi cùng 50 gam đường (bạn có thể tăng giảm lượng đường cho vào để phù hợp với khẩu vị gia đình nhé). Cho hỗn hợp lên bếp, đun trên lửa nhỏ (bạn lưu ý chỉ đun nóng hỗn hợp chứ không đun sôi nhé, bởi một sô dưỡng chất có trong sữa tươi khi đun sôi sẽ bị biến mất đấy). Sau đó bạn thêm gelatin vào, khuấy đều tay để gelatin tan ra hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cho vài giọt tinh dầu hạnh nhân vào nồi và tắt bếp.

– Đổ hỗn hơp ra khuôn, để hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, đợi hỗn hợp đông lại là khúc bạch đã hoàn thành rồi ^^. Đợi khúc bạch đông lại, bạn lấy khúc bạch ra và tạo hình theo ý muốn nhé!

– Rang vàng hạnh nhân trên lửa nhỏ để hạnh nhân không bị cháy.

– Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, bổ làm bốn.

– Thanh long lột vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.

– Đun sôi 500 ml nước, cho số đường còn lại vào khuấy tan. Đường tan, bạn cho toàn bộ số trái cây vừa sơ chế vào rồi tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cho khúc bạch ra bát, múc trái cây cho vào, thêm vài lát hạnh nhân lên trên là đã hoàn thành xong món chè khúc bạch trái cây ngon tuyệt cú rồi ^^.

Cách làm chè khúc bạch trái cây không bắt buộc bạn phải sử dụng những loại trái cây trên. Bạn có thể thoải mái cho thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn thích nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here