Trang chủ Cách làm bánh Độc đáo với cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu...

Độc đáo với cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, đậu đỏ

2842
0

Độc đáo với cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, đậu đỏMón ngon làm vào dịp Trung Thu thì lại càng ý nghĩa hơn. Hãy dành tặng chiếc bánh trung thu rau câu độc đáo này tới các bé yêu của bạn nhé! Món ngon dễ làm sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm bánh Trung Thu rau câu này một cách dễ dàng nhất khi sử dụng khuôn bánh trung thu để làm khuôn thạch vừa đẹp lại vừa dễ tạo hình.

banh-trung-thu-rau-cau

Nguyên liệu để làm bánh trung thu rau câu

  • 1 gói bột thạch vị dâu
  • Khoảng 200ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước
  • 180g đường
  • 1 thìa mứt dâu
  • Làm nhân: Đậu xanh, đậu đỏ, Đường

Cách làm bánh trung thu rau câu

Bước 1: Đậu xanh, đậu đỏ ngâm nước 4 – 6 tiếng Hấp riêng đậu xanh và đậu đỏ chín nhừ. Đậu xanh chỉ cần hấp 20 phút là được còn đậu đỏ lâu chín hơn có thể từ 30 – 45 phút mới mềm.
Bước 2: Lúc còn nóng bạn dùng thìa nghiền đậu thật nhuyễn. Những hạt bị sượng, không nghiền nhuyễn được thì nhặt bỏ ra. Thêm đường vào đậu nghiền, trộn thật kỹ cho ngấm. Độ ngọt tùy sở thích của bạn.
Bước 3: Đổ nửa chỗ bột thạch và nửa chỗ đường với 500ml nước, ngâm 5 phút cho ngấm. Đặt nồi lên bếp đun sôi, nhỏ lửa, nguấy cho đường và thạch tan hết. Cho thêm 1/2 thìa mứt dâu để tạo màu và tăng hương vị (nếu không có bột thạch vị dâu thì bạn dùng nhiều mứt dâu hơn). Cho nửa chỗ nước cốt dừa vào nồi thạch nguấy đều rồi tắt bếp. Rót thạch vào khuôn, lớp thạch đầu tiên này là phần trên của bánh nên bạn đổ dày hơn 1 chút, khoảng 0.7 cm.
Bước 4: Trong lúc chờ lớp thạch đầu tiên nguội bạn nặn nhân đậu. Nặn đậu đỏ và xanh thành những miếng nhân dày khoảng 0.5cm, kích thước lọt trong lòng khuôn.
Bước 5: Khi lớp thạch đầu đã đông lại dùng dĩa nhỏ vạch nhẹ những đường chéo nhau trên bề mặt thạch và trên miếng nhân đậu để tăng độ kết dính. Đặt từng miếng nhân vào giữa các ô thạch. Đun tiếp phần thạch còn lại rồi đổ vào khuôn. Chờ thạch nguội thì cho vào tủ lạnh.

Khi ăn lấy ra khỏi khuôn, bạn có bánh trung thu rau câu thật đẹp. Bạn có thể kết hợp cả nhân đậu xanh đậu đỏ trong cùng 1 chiếc bánh, khi cắt thành nhiều miếng trông thật hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here