Trang chủ Cách làm bánh Cách làm bánh Trung Thu con Heo cực xinh tặng bé

Cách làm bánh Trung Thu con Heo cực xinh tặng bé

1525
0
Chia sẻ

Món ngon mỗi mùa Trung Thu gần kề dành tặng các bé trong những ngày này làm “món quà trông trăng”. Tự làm bánh Trung thu con heo cực xinh với công thức cách làm bánh cực dễ của Món ngon dễ làm để thể hiện nhiều hơn tình cảm của bạn dành cho bé đấy nhé. Thật ấm áp quá phải không nào!

cach-lam-banh-trung-thu-con-heo

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu con heo:

Vỏ bánh:

– 100g nước đường bánh nướng
– 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng)
– 1 thìa café bột baking soda
– 160g bột mì đa dụng
– 1 lạng đỗ đen

Hỗn hợp quết bánh:

– 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa nước lọc

Cách làm bánh Trung Thu con heo:

Bước 1: Trong một tô lớn, trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng và dầu ăn. Sau đó chia bột mì cùng baking soda thành 3 phần rồi từ từ rây vào hỗn hợp ướt. Dùng phới trộn đều đến khi bột ngấm nước thì mới tiếp tục cho thêm.

Bước 2: Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ không dính tay. Bạn chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau rồi lần lượt nặn thành hình con heo.

Bước 3: Vo tròn cục bột để làm thành mặt con heo.

Tiếp đến dùng ít bột làm mũi cho heo như trong hình. Sử dụng đầu nhọn của đũa để làm thành 2 lỗ mũi cho heo. Rồi tiếp tục nặn bột làm 2 tai cho heo. Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo.

Bước 4: Để bánh trôn đẹp hơn, các bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo.

Bước 5: Sau khi tạo hình các bạn cho heo vào tủ lạnh để nghỉ trong 15 phút rồi đem heo ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút hoặc cho đến khi thấy màu “da heo” trở thành màu vàng nâu. Lấy heo ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.

Sử dụng lòng đỏ trứng và nước lọc trộn với nhau để quết lên mình heo cho heo có độ bóng. Sau đó tiếp tục đưa heo vào nướng thêm 3-5 phút nữa là xong ! Trung Thu này bé sẽ thật bất ngờ với những chiếc bánh Trung Thu con heo này cho mà xem. Chúc các mẹ thành công nhé!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here