Trang chủ Cách làm bánh Cách làm bánh Mousse chocolate dâu tây

Cách làm bánh Mousse chocolate dâu tây

928
0

Cách làm bánh Mousse chocolate dâu tây ngon tuyệt. Bánh Mousse chocolate dâu tây hấp dẫn bởi dâu tây thơm và chua nhẹ làm cho chocolate bớt ngấy và ngọt hơn, nói chung là một sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài dâu tây bạn có thể thay bằng xoài chanh leo, hoặc đào cũng ngon lắm đấy nhé!

banh-Mousse-chocolate-dau-tay

Nguyên liệu làm bánh Mousse chocolate dâu tây

1. Phần Chocolate Mousse

 • 80gram chocolate đen & 10ml sữa tươi (để làm chocolate chảy)
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 30ml kem tươi (whipping cream) (để trộn với hỗn hợp chocolate)
 • 20ml sữa tươi
 • 1/8 thìa cafe muối
 • 10 gram đường
 • 2 lá gelatin (1 lá = 2gram)
 • 125ml kem tươi (whipping cream) (để đánh bông)

2. Phần Mousse dâu tây

 • 200 gram dâu tây
 • 3 lá gelatin (1 lá = 2gram)
 • 125ml kem tươi (whipping cream)
 • 5ml nước cốt chanh
 • 40 gram đường
 • Lưu ý: Lượng đường có thể thay đổi tùy theo độ chua/ngọt của dâu và chocolate & khẩu vị nữa. Các bạn có thể nếm lại trước khi trộn hỗn hợp dâu/ chocolate với kem tươi. Một chú ý nhỏ nữa là mousse để lạnh ăn sẽ bớt ngọt hơn lúc ở nhiệt độ thường nhé

Các bước làm bánh Mousse chocolate dâu tây

1. Phần chocolate mousse

Bước 1: Ngâm 2 lá gelatin trong nước lạnh trước 15 phút cho mềm
Bước 2: Đun sôi một bát nước trong nồi. Chocolate bẻ thành miếng nhỏ. Cho vào bát con với 10ml sữa tươi. Để bát chocolate vào trong nồi nước sôi. Nhờ hơi nước nóng trong nồi mà chocolate sẽ mềm và chảy ra, dùng thìa hoặc nĩa đánh đều cho chocolate tan hết. Nếu có lò vi sóng thì các bạn cho chocolate vào quay khoảng 30s là xong, nhưng lưu ý là khoảng 10 – 15s phải lấy ra trộn đều 1 lần, tránh để chocolate bị cháy.
Bước 3: Gelatine sau khi đã ngâm nở, chắt gần hết nước trong bát, để lại khoảng 1 thìa con nước. Cho Gelatin vào lò vi sóng, quay khoảng 15-20 giây rồi dùng thìa hoặc đũa quấy đều đến khi Gelatin tan hết. Hoặc có thể dùng cách tương tự với chocolate là sử dụng hơi nóng của nước sôi để làm gelatin tan chảy.
Bước 4: Đun 20ml sữa tươi còn lại với 30ml kem tươi, đường, muối ở lửa vừa. Khuấy cho đường tan hết. Đợi hỗn hợp mấp mé sôi thì bắc xuống.
Bước 5: Lấy phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ trứng. Từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vừa đun vào lòng đỏ trứng. Vừa đổ vừa đánh đều.
Lưu ý: sữa quá nóng đổ vào trứng sẽ dễ làm cho trứng chín luôn, cho nên tốt nhất là đun sữa đến khi sữa chuẩn bị sôi thì bắc xuống, và đổ từ từ từng chút một vào trứng.
Bước 6: Cho Gelatin đã tan chảy vào hỗn hợp sữa trứng, khuấy đều.
Bước 7: Đổ hỗn hợp sữa trứng này vào chocolate đã đun chảy. Nhẹ nhàng khuấy đều sẽ có một hỗn hợp chocolate sữa trứng bóng mượt. Để nguội.
Bước 8: Cho bát đánh kem, cây đánh kem & 125ml kem tươi vào tủ đá (làm cách này đánh kem bông sẽ nhanh và dễ hơn). Sau 10 phút lấy ra, đánh kem tươi đến bông mềm.
Bước 9: Dùng spatula hoặc thìa nhẹ nhàng trộn hỗn hợp chocolate sữa trứng (đã nguội) với kem tươi đánh bông. Hỗn hợp cuối cùng sẽ hơi loãng và sệt như bột quấy cho em bé.
Bước 10: Chia hỗn hợp này vào khuôn hoặc cốc.
Bước 11: Để vào tủ đá tầm 15-20 phút cho hỗn hợp se mặt.

2. Phần Mousse dâu tây

Bước 1: Ngâm 3 lá gelatin vào nước lạnh trước 15 phút.
Bước 2: Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ. Trộn đều dâu với 40gram đường và 1 teaspoon nước cốt chanh. Mang đi xay đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp dâu vừa xay vào nồi. Đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
Bước 4: Tắt bếp. Vắt 3 lá gelatin (đã ngâm nở) cho ráo nước. Bỏ vào nồi và khuấy nhanh tay cho gelatin tan hết. Để nguội.
Bước 5: Chuẩn bị kem tươi giống như làm chocolate mousse.
Bước 6: Trộn hỗn hợp dâu (đã nguội) với kem tươi.
Bước 7: Sau khi lớp mousse đã se mặt thì đổ mousse dâu tây lên trên. Mousse để tủ lạnh tầm 4 tiếng là có thể ăn được.

Về phần trang trí thì có rất nhiều cách. Chẳng hạn với dạng khuôn rời và trông như 1 cái bánh con thì mình có thể cắt dâu tây thành lát mỏng rồi xếp lên. Còn mousse đựng trong cốc thì mình đợi mousse se mặt thì cắt một ít dâu tây thành miếng nhỏ như hạt lựu rồi đổ lên trên mặt cốc, trông sẽ rất là “fresh & pure”. Hoặc các bạn có thể làm thêm 1 lớp mứt dâu rồi đổ lên trên lớp mousse dâu ăn chắc cũng rất hay.

Tìm kiếm phổ biến:

 • làm bánh mousse dâu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here