Trang chủ Cách làm bánh Cách làm bánh mì ngọt Pháp xốp mềm thơm phức

Cách làm bánh mì ngọt Pháp xốp mềm thơm phức

2417
0

Cách làm bánh mì ngọt Pháp xốp mềm thơm phức. Bánh mì ngọt Pháp có đặc trưng là bánh mì rất mềm, xốp nhẹ và không bị khô như các loại bánh khác. Với công thức làm bánh mì ngọt đơn giản mà cách làm bánh giới thiệu sau đây, các bạn có thể tự làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức vào các ngày nghỉ cuối tuần.

banh-mi-ngot-phap

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị để làm bánh mì ngọt Pháp

  • 250ml nước
  • 7g men nở
  • 420g bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 230g bơ mặn để lạnh
  • 300g đường
  • 1 chút bơ để chống dính cho khuôn 1
  • chút đường bột để rắc lên trên bánh
  • Khuôn làm bánh, lò nướng, cán bột

Cách làm bánh mì ngọt Pháp tại nhà

Bước 1: Trộn men nở với nước. Trộn bột mì với muối cho đều, dàn bột thành hình phễu, từ từ đổ nước men vào dùng muỗng gỗ trộn đều hỗn hợp bột. Dùng tay nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 2: Đem bột đặt vào trong tô dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi đem vào chỗ ấm để khoảng 30 phút khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 3: Trong lúc chờ bột nở, bạn tiến hành cán bơ. Bơ phải là bơ lạnh vì như thế khi cán bơ với bột lúc nướng, bánh sẽ được các lớp rất đẹp. Rắc bột mì làm áo lên trên miếng bơ, dùng cán bột cán mỏng. Sau đó tiếp tục gấp đôi miếng bơ, cán mỏng tiếp. Bạn cán bơ sao cho độ dành miếng bơ chừng 0,3cm và kích thước khoảng 18x36cm là được.
Bước 4: Khi bột đã nở, đem bột ra cán phẳng sao cho kích thước miếng bột lớn gấp đôi kích thước miếng bơ. Sau đó đặt miếng bơ đã cán vào trong miếng bột, gấp các cạnh bột thừa lại, rồi dùng cán bột cán phẳng để hỗn hơp bơ và bột mì quện vào nhau.
Bước 5: Xoay chiều ngắn hơn của miếng bột lại gần phía bạn rồi tiếp tục gấp đôi miếng bột lại và cán lần nữa. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin miếng bột lại để nghỉ tiếp 30 phút.
Bước 6: Tiếp theo lại mang bột cán tiếp, đầu tiên rắc một lớp đường lên bề mặt của miếng bột, dùng cán cán phẳng để đường ngấm vào bột. Gấp bột lại, rắc đường lên bề mặt lần thứ 2 trước khi cán.
Bước 7: Cắt bột thành 12 hình vuông.
Bước 8: Làm nóng lò ở nhiệt độ 205 độ C. Chuẩn bị khuôn nướng cupcake, bôi một lớp bơ lạnh vào lòng khuôn để chống dính hoặc lót cup giấy. Mỗi hình vuông bột túm 4 góc lại rồi đặt vào khuôn bánh.
Bước 9: Hạ nhiệt độ lò nướng xuống 175 độ C, nướng bánh khoảng 40 – 45 phút khi thấy bánh chín vàng là được.
Bước 10: Lấy bánh ra khỏi khuôn ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

Công thức làm bánh mì ngột đơn giản này có đặc điểm giúp bánh mì mềm, xốp nhẹ, ngọt vừa phải và đặc biệt là không bị khô như bánh mì bình thường.

Tìm kiếm phổ biến:

  • cách làm bánh mì ngọt pháp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here