Trang chủ Cách làm bánh Cách làm bánh Flan cam cực đơn giản

Cách làm bánh Flan cam cực đơn giản

660
0
Chia sẻ

Cách làm bánh Flan cam cực đơn giản. Bánh flan cam béo ngậy ngon lành được đựng trong chiếc khay xinh xắn từ vỏ cam thơm mùi cam thoang thoảng sẽ làm cả nhà bạn phải thích mê đặc biệt là các bé yêu của bạn. Bánh Flan này hứa hẹn sẽ là món ăn bổ dưỡng cho bé nhà bạn đó nha!

banh-flan-cam

Nguyên liệu làm bánh Flan cam

  • 2 quả cam.
  • 3 quả trứng gà.
  • 300ml sữa tươi không đường.
  • 50gr đường cát.

Cách làm bánh Flan cam

Bước 1: Cam bổ ngang tính từ núm xuống bạn chia 3 phần rồi cắt 1 phần, để lại 2/3 của quả, sau đó bạn vắt sạch nước, cho qua rây để không còn lẫn tếp cam, phần xơ của múi còn lại bên trong sau khi đã vắt nước thì bạn lấy thìa vét sạch để làm thành một chiếc khuôn bánh dễ thương đó bạn.

Bước 2: Tiếp theo bạn nấu đường lên chờ đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn đổ đường vào đáy quả cam.

Bước 3: Đập trứng ra một chiếc bát sau đó bạn bỏ hết lòng trắng chỉ giữ nguyên phần lòng đỏ thôi nhé, vì nếu bạn giữ cả phần lòng trắng bánh sẽ rất dễ bị tanh đấy.

Bước 4: Tiếp tục cho thêm sữa, đường, nước cam vào cùng bát trứng, sau đó dùng máy đánh trướng đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 5: Khéo léo đổ hỗn hợp vừa đánh vào vỏ cam đã cho đường chưng vào đáy rồi cho vào nồi hấp cách thủy chừng 15 phút, kiểm tra bằng cách chọc tăm vào bánh, nếu bánh không còn dính ướt thì nghĩa là bánh đã chín, với các loại bánh flan khác bạn có thể nướng nhưng vì bánh flan cam chiếc khuôn đựng bánh là vỏ cam nên bạn không dùng cách nướng nhé, vì nướng sẽ làm cho vỏ cam quắt lại nhìn sẽ mất thẩm mỹ.

Bước 6: Sau khi bánh chín bạn cho bánh ra, chờ bánh nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản và ăn hết trong vòng 2-3 ngày thôi bạn nhé, vì bánh tự làm không có chất bảo quản nên bạn tránh để lâu vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập.

Chúc các bạn thành công với món bánh flan cam thơm ngon trong ngày cuối tuần vui vẻ.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here